The Ordinary Fake Vs Real

Bật Mí Cách Phân Biệt The Ordinary Fake Vs Real Mới Nhất Năm 2022

Có thể bạn cũng biết, The Ordinary là một trong những thương hiệu mỹ phẩm được làm giả nhiều nhất hiện nay. Nếu chỉ dựa vào những yếu tố cơ bản thì khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm chính hãng. Chính vì thế, bài viết sau, Fox Cosmetics sẽ giúp bạn các cách nhận biết The Ordinary Fake Vs Real chuẩn xác nhất 2022.

Lý do vì sao The Ordinary có nhiều hàng Fake đến vậy?

Lý do vì sao The Ordinary có nhiều hàng Fake đến vậy?
Lý do vì sao The Ordinary có nhiều hàng Fake đến vậy?

Các sản phẩm The Ordinary thường sở hữu mức giá phải chăng, không phải là một mức giá “ngất ngưởng” như những dòng mỹ phẩm “hind-end” khác. Nhưng tại sao trên thị trường vẫn có nhiều mỹ phẩm The Ordinary Fake đến như vậy?

Sau đây là một số lý do có thể đề cập:

– Bao bì của các dòng sản phẩm The Ordinary khá đơn giản, không cầu kỳ nên dễ dàng sao chép và làm nhái mà không tốn quá nhiều chi phí hay công nghệ.

– Nhìn chung, sản phẩm nhà the Ordinary có mức giá thành tương đối rẻ và được ưa chuộng trên thị trường nhờ chất lượng vượt trội, nên sức tiêu thụ cao, dễ bán.

– Thông thường, để nhập khẩu các sản phẩm The Ordinary chính hãng về nước và bày bán, thì cần khá nhiều thủ tục và thông qua kiểm định nghiêm ngặt. Cộng thêm nhiều chi phí khác, nên khi về đến Việt Nam, mỹ phẩm The Ordinary sẽ dao động khoảng từ 200.000 – 400.000 VNĐ.

So với việc nhập khẩu hàng chính hãng, thì việc bán hàng nhái lại dễ dàng hơn rất nhiều. Không cần phải trả phí để gửi hàng hóa nhập khẩu đến cơ quan Y tế, có thể nhập khẩu theo lô nhỏ để trốn thuế và không tốn chi phí giấy phép hay phí môi giới.

Với những lợi nhuận “khủng” từ việc bán hàng giả, hàng nhái nên vẫn có không ít người bán “trà trộn” của các sản phẩm The Ordinary Fake trong cửa hàng của mình.

Và người tiêu dùng nếu chưa tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến sản phẩm, thì nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng là rất cao.

Vậy làm thế nào để phân biệt The Ordinary Fake Vs Real? Hãy cùng Fox Cosmetics tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây để tìm lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Top 12 cách phân biệt The Ordinary thật giả chính xác nhất

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua vỏ hộp

Vỏ ngoài, bao bì của các sản phẩm The Ordinary khá đơn giản nên có thể dễ dàng “ăn theo”. Các hộp sản phẩm chính hãng ban đầu được làm bằng bìa cứng chất lượng tốt. Ngoài việc ở các góc, đường nối hộp khá chắc chắn, khó rách, thì cảm giác sờ vào hộp cũng rất mịn và êm tay. Còn đối với sản phẩm hàng nhái sẽ chỉ là bìa giấy cứng thông thường, dễ rách và thô kệch, kém mịn màng.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua chữ in

Chữ in trên vỏ hộp của hàng chính hãng vô cùng sắc nét, thanh mảnh và không quá đậm. So với hàng Fake thì tất cả đều in đậm và mực còn bị lem ra ngoài.

Phân biệt The Ordinary thật giả qua thông tin trên bao bì

Như đã đề cập bên trên, tổng thể bao bì của The Ordinary khá đơn giản nên có thể dễ dàng sao chép. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận thấy một vài điểm khác biệt như sau:

– Với sản phẩm chính hãng sẽ có thông tin địa điểm Toronto ở mặt sau bảng in thành phần, còn với hàng nhái kém chất lượng sẽ không có.

– Bên cạnh đó, sản phẩm Fake thiếu rất nhiều thông tin, hay thậm chí chỉ có vài ba dòng cơ bản, còn The Ordinary Real sẽ có một bảng thông tin rất dài, chi tiết ở mặt sau bao bì.

– Mặt mô tả sản phẩm của hàng giả sẽ thiếu nhiều thông tin và một số sản phẩm còn dán thêm Barcode. Còn The Ordinary Auth sẽ chứa đầy đủ thông tin và không có Barcode.

– Phần đáy hộp của The Ordinary Fake Vs Real đều có mã vạch và mã lô sản xuất. Thế nhưng, hàng chính hãng sẽ in rõ ràng và đậm nét hơn. Còn hàng giả sẽ nhạt và đôi khi lệch lạc không đẹp mắt.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua màu sắc

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua màu sắc
Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua màu sắc

Với những sản phẩm The Ordinary dạng Serum, tinh chất được đựng trong ống trong suốt. Nếu là hàng thật sẽ có màu trắng đục ngả kem, còn hàng Fake thì sẽ trong suốt hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu sản phẩm ở dạng tuýp, thì khá khó để phân biệt, bạn cần có sản phẩm chính hãng để đối chiếu hoặc so sánh với hình ảnh trên trang bán hàng chính thức tại Việt Nam của thương hiệu.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua mã vạch

Đây là một trong những cách nhận biết The Ordinary Fake Vs Real nói riêng và phân biệt các sản phẩm mỹ phẩm thật giả nói chung phổ biến, được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Tuy nhiên, với công nghệ làm giả tinh vi như hiện tại, thì ngay cả khi mã vạch đã được xác minh bởi thương hiệu, nó vẫn có thể dễ dàng lặp lại và sao chép.

Do đó, việc phân biệt The Ordinary thật giả qua mã vạch cũng chưa thể chắc chắn cho bạn biết rằng đó là sản phẩm chính hãng. Mặc dù là vậy, nhưng nếu mã vạch mà bạn check bằng phần mềm trên điện thoại không ra thông tin, thì chắc chắn đó là hàng giả.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua tem lô

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua tem lô
Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua tem lô

Tất cả các sản phẩm của The Ordinary đều có tem lô nằm trên nhãn chứ không phải trên chai. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy đó là hàng giả.

Bạn có thể kiểm tra tính chính xác của lô từ phần mềm Checkcosmetic.net. Và đối với sản phẩm The Ordinary dạng tuýp, mã lô sẽ được in ở trên cùng.

Bên cạnh đó, các mã vạch của sản phẩm The Ordinary Serum được in ở phần đáy chai thủy tinh phải trùng với mã in trên vỏ hộp. Bạn hãy chú ý đến cả yếu tố này nữa nhé.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua kết cấu

Kết cấu của một số dòng mỹ phẩm The Ordinary chính hãng sẽ như sau:

AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution: Sẽ có màu đỏ đậm, kết cấu lỏng và cảm giác hơi nhớt. Khi thoa lên da sau khoảng vài giây sẽ có cảm giác châm chích nhẹ và có hương thơm nho chua thoang thoảng. Với hàng giả thì kết cấu có thể giống đến 90%, nhưng khi cho lên da sẽ không cảm nhận được cảm giác gì và có mùi giống như nước hoa, khá hăng.

Niacinamide 10% + Zinc 1%: Sản phẩm có kết cấu hơi đặc và có màu trắng đục, đồng thời còn tạo một chút bọt khi thoa. Cảm giác hơi nhờn dính nhưng khi lên da sẽ rất nhanh thẩm thấu.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua kết cấu
Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua kết cấu

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua nắp và vòi bơm

Tất cả các chai Serum của The Ordinary đều có vòi bơm và nắp không cố định, khi bạn cố vặn chặt sẽ thấy chúng không nằm thẳng và khít hoàn toàn. Điều này đôi khi đã làm cho một số người hiểu nhầm đây là hàng Fake. Tuy nhiên đây lại là đặc điểm mà thương hiệu cố tình làm ra như vậy. Còn với The Ordinary Fake phần nắp khi vặn chặt sẽ khít và ngay thẳng, cố định.

Ngoài ra, ở sản phẩm The Ordinary Real, phần bầu của ống bơm thường được thiết kế mềm, có màu trắng hơi ngả xám. Trong khi đó Serum The Ordinary Fake sẽ đi kèm với ống bơm cứng hơn và có màu trắng vàng hơn.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua mùi hương

Với mỗi dòng mỹ phẩm của The Ordinary sẽ có mùi hương đặc trưng riêng, hoặc không có mùi. Và chúng có đặc điểm chung là không chứa hương liệu. Chẳng hạn như The Ordinary AHA 30% + BHA 2% hàng Auth sẽ có mùi giống hỗn hợp hóa học rất nhẹ, không có bất kỳ hương thơm nào. Còn với hàng nhái, thì sẽ có mùi giống như hoa hồng.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua chiều cao sản phẩm

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua chiều cao sản phẩm
Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua chiều cao sản phẩm

Mỹ phẩm Serum The Ordinary Fake ở cả dạng chai hay dạng tuýp thì cũng thường cao hơn một chút so với hàng thật. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy nếu so sánh chúng với nhau.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua giá bán

Các dòng sản phẩm của The Ordinary nhìn chung giá khá “bình dân”, nên The Ordinary Fake Vs Real sẽ có mức chi phí không quá chênh lệch nhau. Chính vì thế, nếu sử dụng giá để so sánh Serum The Ordinary Fake Và Auth thì không hoàn toàn chính xác.

Mặc dù là thế, nhưng nếu bạn mua phải một sản phẩm rẻ bất ngờ thì nên xem xét lại, vì đa phần mỹ phẩm The Ordinary Auth sẽ dao động khoảng từ 200.000VNĐ – 400.000VNĐ. Và không bao giờ dưới 180.000 VNĐ, kể cả đang trong chương trình khuyến mãi.

Nhận biết The Ordinary Fake Vs Real qua dung tích

Có thể bạn chưa biết, The Ordinary không bao giờ bán mẫu dùng thử sản phẩm. Do đó, nếu sản phẩm The Ordinary mà bạn mua được có dung tích nhỏ 5ml. Thì đây chắc chắn không phải là hàng chính hãng.

Các loại Serum của nhà The Ordinary chủ yếu thường được sản xuất trong chai thủy tinh, với hai dung tích cố định là 30ml và 60ml. Riêng dòng Serum The Ordinary Pycnogenol sẽ được đựng trong một chai nhỏ có dung lượng 15ml.

Vậy là bài viết trên đây đã giúp bạn nhận biết The Ordinary Fake Vs Real một cách dễ dàng và chuẩn xác. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích trong việc chọn mua sản phẩm The Ordinary chất lượng. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Fox Cosmetics để có thêm những kiến thức, ý tưởng hữu ích trong việc chọn mua sản phẩm làm đẹp phù hợp với bản thân nhé.

Bài viết liên quan

Top 19 Viên Uống Vitamin C Tốt Nhất Hiện Nay 2023

Truy Cập NhanhLý do vì sao The Ordinary có nhiều hàng Fake đến vậy?Top 12 [...]

11 Mẹo Dân Gian Chữa Chàm Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Cực Hiệu Quả

Truy Cập NhanhLý do vì sao The Ordinary có nhiều hàng Fake đến vậy?Top 12 [...]

Nhận Định Từ Chuyên Gia! Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Được Không? 

Truy Cập NhanhLý do vì sao The Ordinary có nhiều hàng Fake đến vậy?Top 12 [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay