Nên Gội Đầu Mấy Lần 1 Tuần Để Mái Tóc Trở Nên Ngập Tràn “Sức Sống”?

Vốn dĩ việc tắm gội luôn chẳng có nguyên tắc bất thành văn nào cả, mái tóc gội xong thật sự rất cuốn hút nhưng gội đầu thường xuyên lại gây hại hơn là có lợi cho mái tóc của bạn. Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là đủ? Có thể nói nó phù thuộc vào rất nhiều yếu tố như nhu cầu, tình trạng tóc, điều kiện sinh hoạt và môi trường tiếp xúc của từng người. Việc nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt sẽ được Fox Cosmetics tổng hợp lại đầy đủ nhất nhằm giúp bạn bảo vệ mái tóc của mình.

Có nên gội đầu xuyên suốt 1 tuần hay không?

Có nên gội đầu xuyên suốt 1 tuần hay không?
Có nên gội đầu xuyên suốt 1 tuần hay không?

Có thể nói việc gội đầu là điều cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong bước làm sạch da đầu cũng như bảo vệ mái tóc “yêu” của chúng ta. Khi tóc có cảm giác bị bết dính thực ra chính là lúc da đầu tiết ra một lượng chất nhờn với tác dụng cung cấp độ ẩm cho da đầu, giúp tóc sẽ không bị khô xơ, chẻ ngọn vì các tác nhân môi trường,…

Tuy nhiên, theo như khảo sát khoa học cho thấy, việc gội đầu quá nhiều lần hoặc quá thường xuyên trong 1 tuần là một sai lầm lớn và gây ảnh hưởng đến da đầu cũng như mái tóc. Gội đầu thường xuyên quá sẽ khiến cho da đầu yếu hơn, da đầu cũng trở nên nhanh bẩn và dẫn đến tình trạng tóc khô xơ, dễ bị gãy rụng, chẻ ngọn bởi các hoạt chất làm sạch trong dầu gội.

Nên gội đầu mấy lần 1 tuần đảm bảo sức khỏe cho tóc đây?

Vấn đề nên gội đầu mấy lần 1 tuần thường sẽ phụ thuộc vào vấn đề khác và tất nhiên giới tính không phải là một điều gây ảnh hưởng đến việc gội đầu mấy lần. Tuy nhiên đây là một lời khuyên riêng nhằm giải đáp và tư vấn riêng biệt cho cả nam và nữ.

Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt nhất cho phái nam

Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt nhất cho phái nam
Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt nhất cho phái nam

Tóc của phái nam thường sẽ ngắn hơn so với tóc của phái nữ và vì vậy nên lượng nhờn tiết ra từ tóc cũng sẽ hình thành nhanh hơn cũng như dễ xuất hiện nhiều gàu hơn. Lời khuyên tốt nhất cho phái đó là hãy gội đầu mỗi ngày nhằm đảm bảo rằng tóc bạn sẽ luôn sạch, da đầu thoáng hơn, giảm thiểu vấn đề hình thành nấm trên da đầu.

Tuy nhiên nếu bạn là một phái nam ưa cái đẹp, hay tạo kiểu tóc và vuốt sáp hoặc gel để mái tóc trong cuốn hút hơn thì nên tránh gội đầu thường xuyên. Tạo kiểu tóc vốn đã khiến da đầu của các bạn trở nên không còn chắc khỏe như trước rồi nên hay lựa chọn chỉ gội đầu 3 – 4 lần/tuần, giúp bảo vệ tóc khỏe mạnh hơn, hạn chế tình trạng gãy rụng.

Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt nhất cho phái nữ

Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt nhất cho phái nữ
Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt nhất cho phái nữ

Có một điều có thể khẳng định rằng việc gội đầu và chăm sóc mái tóc của phái nữ phải nói là khó khăn nhất vì có rất nhiều bước và có rất nhiều điều phải lưu ý. Phái nữ không chỉ sở hữu cho mình một mái tóc dài mà còn thường xuyên tạo kiểu, uốn nhuộm để làm mới bản thân.

Da đầu của phái nữ chắc chắn sẽ yếu hơn phái nam nên việc gội đầu thường xuyên là đại cấm kỵ, các bạn không nên phạm phải lỗi này. Trung bình tần suất gội đầu tốt nhất cho phái nữ là từ 2 – 3 lần/tuần để đảm bảo tóc đủ độ ẩm và không bị chẻ ngọn cũng như gãy rụng.

Tần suất gội đầu mấy lần phụ thuộc vào các yếu tố

Vấn đề nên gội đầu mấy lần 1 tuần sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau vì thế trong từng trường hợp mà bạn có thể linh hoạt trong vấn đề lựa chọn thời gian gội đầu để đảm bảo cho mái tóc của bạn sẽ không bị chăm sóc quá mức mà trở nên phản tác dụng.

Kiểu tóc

Kiểu tóc
Kiểu tóc

Nếu tóc bạn đã qua xử lý hóa chất nhằm tạo các kiểu tóc thời trang như uốn, nhuộm, ép, … thì chắc chắn một điều đó rằng nếu muốn giữ kiểu tóc thời trang ấy được dài lâu thì không nên gội đầu quá thường xuyên vì cực kỳ gây hại bởi sau khi tiếp xúc với hóa chất là tóc bạn đã phần nào hư tổn nhiều rồi. Ví thế, tốt nhất là chỉ nên gội đầu từ 1 – 2 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe cho tóc nhất.

Loại da

Loại da
Loại da

Da đầu chúng ta thường được phân chia theo 2 loại da phổ biến là da đầu dầu và da đầu thường. Da đầu thường sẽ luôn tiết ra một lượng chất nhờn ở mức vừa phải đủ cho tóc nhưng ngược lại thì da đầu dầu lại luôn có một lượng dầu được tiết ra nhiều hơn mức bình thường.

Khi xác định được loại dau đầu của bản thân thì chúng ta cũng sẽ xác định được định mức tần suất gội đầu phù hợp. Đối với bạn có da đầu dầu thì nên gội đầu tầm khoảng 3 – 4 lần/tuần bởi da đầu tiết nhiều dầu nên bạn không lo sợ vấn đề gội đầu nhiều sẽ khiến da đầu bị khô. Còn với những người có da đầu bình thường đa số ai cũng mơ ước có được thì chỉ cần gội 2 – 3 lần/tuần là tốt nhất cho tóc.

Kết cấu tóc

Kết cấu tóc
Kết cấu tóc

Kết cấu tóc vốn rất đa dạng và khác nhau vì thế đó cũng là điều quan trọng khiến bạn phải chú ý đến thói quen gội đầu của mình vì không phải kiểu tóc nào cũng có thể gội và làm sạch giống nhau đâu.

Nếu bạn là người có kết cấu tóc dày, tóc có thể ít bẩn và nhờn hơn những người có kết cấu tóc mỏng. Vì thế bạn chỉ nên gội 1 – 2 lần/tuần còn đối với mái tóc mỏng hơn thì tốt nhất nên là 2 lần/tuần.

 Ngoài ra với những người có kết cấu tóc xoăn thì tốc độ thẩm thấu chất vào tóc sẽ chậm đi rất nhiều, nên chỉ cần gội 1 lần/tuần là ổn nhất. Còn nếu bạn sở hữu cho mình một kết cấu tóc suôn thẳng phổ biến thì nên gội 2 – 4 lần/tuần.

Tần suất vận động

Tần suất vận động
Tần suất vận động

Nếu bạn là người hay ưu thích vận động, thường xuyên đến phòng tập thể dục khiến bản thân đổ mồ hôi, tóc bết dính theo tần suất hoạt động đó thì liệu tóc bạn có thật sự ổn để bạn tự tin đi ra ngoài hay không nhỉ?

Chắc chắn là không thể nào để tình trạng tóc như vậy mà đi gặp người khác rồi và bạn phải gội lại tóc thật sạch. Bạn có thể gội đầu đều đặn 3 – 4 lần/tuần để tránh gặp tình trạng nấm da đầu hoặc tắc nghẽn lỗ chân lông do dầu thừa, mồ hôi tiết ra.

Ngược lại, nếu bạn ít luyện tập thể thao, thường xuyên làm việc trong môi trường điều hòa không có bụi bẩn thì chỉ nên gội đầu 3 lần mỗi tuần là hợp lý nhất để làm sạch mái tóc.

Thời tiết

Đối với tiết trời mùa hè dễ tiết ra dầu do mồ hôi thì nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần, còn với tiết trời mùa đông thì có thể tùy thuộc vào tình trạng tóc hôm đó, thường là 1 – 2 lần/tuần.

Các cách gội đầu đúng để có mái tóc chắc khỏe đầy “sức sống”

Các cách gội đầu đúng để có mái tóc chắc khỏe đầy "sức sống"
Các cách gội đầu đúng để có mái tóc chắc khỏe đầy “sức sống”

– Nên chải tóc trước khi làm ướt tóc để tóc không bị rối khi gội và giảm thiểu được việc làm gãy kết cấu tóc.

– Chọn loại dầu gội thích hợp với mái tóc của bạn cũng là điều rất quan trọng. Bởi nếu lựa chọn loại dầu gội không thích hợp sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở nên tệ hơn.

– Nên kết hợp dầu gội với dầu xả cùng một lượng vừa đủ để da đầu. hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn, bảo vệ được mái tóc tốt hơn.

– Không nên gội đầu bằng nước nóng bởi nó sẽ khiến cho mái tóc của bạn bị khô xơ, nhả hóa chất cũng như dễ phai màu hơn (nếu bạn có uốn hoặc nhuộm tóc). Nhưng chúng ta cũng vẫn có thể sử dụng nước ấm tầm khoảng 30 – 35 độ C bởi việc gội nước ấm cũng giúp da đầu bạn được thư giãn hơn.

– Không nên sử dụng lực tay quá mạnh để xoa bóp da đầu và chân tóc, hãy nên làm một thứ một cách nhẹ nhàng, chậm rãi như đang matxa cho da đầu và tóc của mình.

– Hãy làm khô tóc bằng một cái khăn bông mềm và to bản. Bạn chỉ thấm nước bằng cách áp khăn vào da đầu và thấm khô nó một cách nhẹ nhàng.

Lưu ý nhỏ cách chăm sóc mái tóc “yêu” thêm khỏe mạnh

Lưu ý nhỏ cách chăm sóc mái tóc "yêu" thêm khỏe mạnh
Lưu ý nhỏ cách chăm sóc mái tóc “yêu” thêm khỏe mạnh

– Nên lựa chọn gội đầu bằng dầu gội và dầu xả phù hợp cho tóc, ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có chiết xuất lành tính, thân thiện với da đầu để chăm sóc mái tóc chuyên sâu hơn.

– Nên ủ tóc 1 – 2 lần/tuần bằng các sản phẩm mặt nạ tóc phù hợp để có thể cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, óng ả.

– Nhiều người hay thói quen tắm và gội đầu khuya sau đó để tóc ướt khi đi ngủ, đó là điều không tốt chút nào cho mái tóc. Nếu không làm khô tóc trước khi đi ngủ sẽ khiến cho tóc bị khô xơ, gây rụng tóc nhiều hơn bình thường.

– Dùng lược phù hợp với từng kiểu tóc của bạn và chải tóc đúng cách tránh gãy rụng.

– Hạn chế sử dụng máy sấy tóc quá nhiều bởi nhiệt độ cao của máy sấy tóc là nguyên nhân khiến cho tóc dễ khô xơ, chẻ ngọn. Tốt nhất là nên dùng khăn bông để lau nhẹ. Điều này vừa không làm tổn thương tóc vừa làm cho tóc khô một cách an toàn dù hơi mất thời gian.

– Nên cắt tỉa đuôi tóc định kì để tránh tình trạng chẻ ngọn có thể làm hại mái tóc của bạn

– Hạn chế dùng quá nhiều chất dưỡng ẩm vì nó chính là nguyên nhân làm yếu chân tóc, nên sài một lượng vừa đủ và chọn lựa kĩ lưỡng. Ưu tiên các sản phẩm có nhiều công dụng nhằm hạn chế sử dụng quá nhiều chất trên tóc gây bí lỗ chân lông

– Hạn chế sử dụng hóa chất tạo kiểu lên tóc để bảo vệ mái tóc được chắc khỏe lâu dài.

Đừng để mái tóc bạn báo tính hiệu đỏ hay buông lời oán than ùi mới bắt đầu chú ý chăm sóc nó. Việc gội đầu thường xuyên thật sự không tốt như bạn nghĩ đâu, hãy nên xem xét, cân nhắc mái tóc của mình một cách kĩ càng rồi hẳn suy nghĩ về tần suất cũng như đưa ra đáp án phù hợp cho câu hỏi mà bạn thắc mắc rằng “Nên gội đầu mấy lần 1 tuần”.

Thật sự không có nguyên tắc cụ thể nào nhất bởi vấn đề gội đầu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trên tóc của bạn. Fox Cosmetics đã tổng hợp những thông tin cũng như kiến thức và lời khuyên chi tiết nhất cho bạn. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được phương án hợp lý nhất để mái tóc của bạn luôn căng tràn “sức sống”.

Bài viết liên quan

Top 19 Viên Uống Vitamin C Tốt Nhất Hiện Nay 2023

Truy Cập NhanhCó nên gội đầu xuyên suốt 1 tuần hay không?Nên gội đầu mấy [...]

11 Mẹo Dân Gian Chữa Chàm Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Cực Hiệu Quả

Truy Cập NhanhCó nên gội đầu xuyên suốt 1 tuần hay không?Nên gội đầu mấy [...]

Nhận Định Từ Chuyên Gia! Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Được Không? 

Truy Cập NhanhCó nên gội đầu xuyên suốt 1 tuần hay không?Nên gội đầu mấy [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay