Cách kẻ chân mày đẹp

Cách Kẻ Chân Mày Đẹp Tự Nhiên Chỉ Với 6 Bước Đơn Giản

Trong các bước trang điểm thì đôi mắt là quan trọng và khó nhất. Trong đó, chân mày được xem là điểm nhấn quan trọng cho đôi mắt thu hút và có hồn. Trong bài viết này, mời bạn cùng Fox Cosmetics khám phá cách kẻ chân mày đẹp tự nhiên nhé!

1. Đôi điều cần biết về chân mày

Đôi điều cần biết về chân mày
Đôi điều cần biết về chân mày

Có thể nói chân mày là một trong những bộ phận quan trọng trên gương mặt, tạo nên sự thu hút và vẻ đẹp trong mắt người đối diện ngay lần đầu gặp mặt. Mở đầu bài viết này, Fox Cosmetics muốn giới thiệu đến bạn một số sự thật thú vị về chân mày như sau:

  • Muốn vẽ được chân mày đẹp, dụng cụ trang điểm đóng vai trò rất quan trọng, cụ thể là phấn chân mày, mút và một cây chì kẻ chân mày tốt.
  • Cây kẻ chân mày đẹp và thông dụng nhất là màu đen và nâu, tuy nhiên cũng còn tùy vào màu tóc mà bạn có thể chọn những màu chì khác.
  • Nếu màu tóc đen thì màu kẻ chân mày đẹp là màu đen, còn nếu nhuộm tóc màu sáng thì ngược lại nên chọn màu chì kẻ mày tối hơn 0.5 – 1 tông.

Kẻ chân mày thì hầu như bạn gái nào cũng biết. Ngoài cách kẻ chân mày đẹp thì những bí quyết nho nhỏ lại rất quan trọng đấy. Hãy ghi nhớ và áp dụng những bí quyết trên mỗi khi ngồi vào bàn Makeup và kẻ chân mày nhé.

2. Những kiểu chân mày phổ biến

Biết được chân mày của mình thuộc kiểu nào sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cách kẻ chân mày đẹp, cũng như eyebrow tutorials (hướng dẫn kẻ chân mày đẹp) phù hợp. Trăm nghe không bằng một thấy, dưới đây là những kiểu chân mày phổ biến và tên gọi của chúng:

Những kiểu chân mày phổ biến
Những kiểu chân mày phổ biến

3. Những yếu tố quan trọng khi kẻ chân mày

3 yếu tố quyết định đến thẩm mỹ cặp chân mày bao gồm: Màu sắc, cự ly hai điểm ở đầu mày và các điểm trên chân mày. Cụ thể như sau:

3.1. Màu sắc chì kẻ chân mày

Màu sắc chì kẻ chân mày
Màu sắc chì kẻ chân mày

Chân mày quá đỗi nhạt nhoà sẽ khiến cho gương mặt thiếu sức sống, vô hồn và có thể làm vận khí không tốt theo phong thuỷ. Ngược lại, màu sắc quá đậm lại kém tự nhiên và mất thẩm mỹ. Để đơn giản hoá bạn cứ áp dụng cách kẻ chân mày đẹp sau:

  • Tóc đen – Mày nâu đậm hoặc đen
  • Tóc nâu – Mày nâu gỗ đậm
  • Tóc vàng đỏ – Màu nâu bạc xỉu

Nói tóm lại, bí quyết cho những cô nàng không giỏi phối màu là cứ chọn màu chì giống màu tóc hoặc sáng hơn 1 tông là được. Ngoài ra, bạn có thể vận dụng thêm các bí quyết Fox Cosmetics đã chia sẻ ở phần 1 của bài viết này để chọn chì kẻ chân mày đẹp bạn nhé.

3.2. Cự ly giữa hai đầu chân mày

Cự ly giữa hai đầu chân mày
Cự ly giữa hai đầu chân mày

Theo nhân tướng học, cự ly giữa hai đầu chân mày lý tưởng nhất là bằng hai lần chiều rộng của hai đầu ngón tay. Theo quan niệm dân gian, nếu khoảng cách này quá ngắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài khí.

Ngoài ra, những sợi chân mày cũng nói lên đường làm ăn của bạn. Chân mày dựng thẳng được cho là con người chính trực, tạo sự tin tưởng cho người khác và tài lộc đến dồi dào.

3.3. Vị trí các điểm trên chân mày

Vị trí các điểm trên chân mày
Vị trí các điểm trên chân mày

Trong cách kẻ chân mày đẹp, những điểm quan trọng là: Điểm đầu mày, cuối mày và đỉnh mày. Đỉnh chân mày là điểm cao nhất của chân mày, nên nằm ở vị trí 2/3 chiều dài chân mày. Điểm cuối của chân mày nên cao hơn điểm đầu chân mày, như vậy được cho là mang đến may mắn và có quý nhân phù trợ.

Ngoài yếu tố phong thuỷ thì những quan niệm về màu sắc, cự ly và vị trí các điểm trên chân mày còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt. Do đó, bạn hãy để ý một chút để biết cách kẻ chân mày sắc sảo và thu hút nhé.

4. Cách kẻ chân mày đẹp nhất

Cách kẻ chân mày đẹp nhất
Cách kẻ chân mày đẹp nhất

Chẳng cần phun xăm, chỉ đơn giản kẻ chân mày cũng có thể tạo nên khí chất đấy. Và đây có lẽ là phần bạn đang mong chờ nhất: Các bước kẻ chân mày đơn giản và tinh tế nhất. Kẻ được cặp chân mày dáng đẹp, đối xứng và đồng đều là việc không hề đơn giản ngay cả với những cô nàng thường xuyên trang điểm. Đó là lý do bạn không nên bỏ qua các bước dưới đây:

4.1. Bước 1: Tỉa chân mày

Chì kẻ mày dù tốt đến đâu cũng chỉ phát huy công dụng tốt nhất khi chân mày được tỉa gọn gàng. Bạn có thể đến spa, salon để tỉa chân mày hằng tuần hoặc có thể học cách tỉa chân mày tại nhà qua các Video Eyebrow Tutorials có trên Youtube.

4.2. Xác định dáng chân mày phù hợp với gương mặt

Xác định dáng chân mày phù hợp với gương mặt
Xác định dáng chân mày phù hợp với gương mặt

Việc này thì hãy để Fox Cosmetics mách bạn những cách kẻ chân mày đẹp cho từng dạng gương mặt ngay dưới đây:

  • Mặt trái xoan: Chân mày mềm mại, hơi cong nhẹ sẽ rất phù hợp, tôn lên đường nét hài hoà của gương mặt.
  • Mặt dài: Dáng lông mày ngang sẽ giúp tạo hiệu ứng thị giác gương mặt bớt dài hơn.
  • Mặt tròn: Để kẻ chân mày đẹp cho mặt tròn, phần đỉnh nên hơi xếch lên cao, cùng với sự mềm mại của chân mày sẽ giúp gương mặt bớt đi vài phần tròn trịa, mũm mĩm.
  • Mặt vuông: Phù hợp với chân mày tam giác, nghĩa là phần đỉnh cao lên tạo với đầu và cuối mày thành một hình tam giác.

4.3. Bước 3: Xác định các điểm “vàng” để tạo khuôn

Cụ thể là xác định 3 điểm: Đầu, đỉnh và cuối chân mày. Cách làm như sau:

  • Điểm đầu chân mày được xác định bằng cách đặt một cây thước thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt. Điểm giao giữa thước và chân mày là điểm đầu mày.
  • Điểm cuối chân mày là giao điểm của đường thẳng từ cánh mũi đến đuôi mắt với chân mày.
  • Điểm đỉnh chân mày sẽ là đường thẳng đi từ cánh mũi qua con ngươi của mắt hoặc tại điểm 2/3 chiều dài chân mày.

4.4. Bước 4: Tạo khuôn chân mày

Tạo khuôn đơn giản là nối 3 điểm “vàng” lại với nhau thành hình chân mày hoàn chỉnh nhưng chưa tô bên trong. Điểm cần lưu ý khi tạo khuôn là độ rộng từ đường kẻ trên đến đường kẻ dưới của chân mày. Bạn cần cẩn thận thao tác sao cho độ rộng này hợp lý, đồng thời cân đối ở cả hai chân mày.

4.5. Bước 5: Tô màu chân mày

Sau khi đã có khuôn chân mày, bạn có thể tiến hành tô phần chân mày bên trong hai đường kẻ. Cách kẻ chân mày đẹp là tô từ từ, rồi dùng bột chân mày cùng màu tô lên trên lớp chì. Cuối cùng là dùng cọ chải lại lông mày ngay ngắn.

Phần đuôi chân mày thường nhạt màu hơn phần đầu. Do đó, bạn nên tập sử dụng kỹ thuật tô màu Ombre để xử lý, giúp cặp chân mày càng đẹp tự nhiên hơn.

4.6. Bước 6: Điều chỉnh nếu cần

Nếu lỡ tay tô chân mày quá đậm hoặc lem ra ngoài khuôn, bạn có thể dùng tăm bông để chùi riêng phần bị lỗi. Nếu chì kẻ mày bị lem ra thì bạn có thể dùng một chút kem che khuyết điểm bôi lên chỗ lem để giấu đi.

5. Cách kẻ chân mày đẹp: 3 kiểu chân mày được ưa chuộng nhất hiện nay

Với 6 bước trên, bạn có thể tự vẽ cho mình cặp chân mày từ đơn giản theo dáng mày tự nhiên đến biến tấu nhiều kiểu trang điểm đẹp khác. Sau đây là 3 gợi ý hay ho dành cho bạn muốn cải thiện cặp chân mày của mình cho kịp xu hướng:

5.1. Cách kẻ chân mày ngang

Cách kẻ chân mày ngang
Cách kẻ chân mày ngang

Đối với cách kẻ chân mày ngang cũng tương tự như 6 bước kẻ mày ở trên, bạn tiến hành tỉa chân mày cho gọn gàng. Sau đó vẽ khuôn chân mày ngang. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp bằng cách phác hoạ lên giấy, rồi mới copy lên mặt.

Để có cặp chân mày ngang đẹp, bạn nên bắt đầu tô nhẹ nhàng với cọ phủ từ dưới đầu chân mày đều về phía cuối, rồi quay đầu lại chân mày. Sau đó tô phần ở giữa sao cho đều và đẹp.

5.2. Cách kẻ chân mày cong

Cách kẻ chân mày cong
Cách kẻ chân mày cong

Kiểu chân mày này có dạng to, đậm và nằm ngang ở phần đầu, sau đó cong dần về đuôi. Tương tự như cách vẽ chân mày ngang, bạn phác hoạ khuôn chân mày bằng tay hoặc dùng khuôn mẫu trên giấy để vẽ lên mặt. Do là kiểu chân mày cong, nên bạn nhớ khi vẽ hay tô thì càng về phần đuôi sẽ càng cong nhé.

5.3. Cách kẻ chân mày khói

Cách kẻ chân mày khói
Cách kẻ chân mày khói

Đây là kiểu chân mày tự nhiên, cong nhưng ít và có chút đậm. Nhưng chính điều này đã làm nên sự mạnh mẽ, quyến rũ và cá tính cho gương mặt. Với chân mày khói, màu xám là phù hợp nhất.

Cũng như các kiểu chân mày khác, đầu tiên bạn cần tạo khuôn bằng eyeliner màu xám. Sau đó dùng lớp màu xám nhẹ tô phía dưới chân mày, rồi tô kín khuôn bằng phấn dạng kem. Chú ý tô nét ngắn để tạo hiệu ứng khói. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là dùng phấn mắt phủ lên chân mày thật đậm để tạo cảm giác lông mày dày hơn.

Trên đây là ba kiểu chân mày xu hướng đang được các cô nàng tích cực lăng xê. Có lẽ chỉ qua một vài chỉ dẫn và hình ảnh hơi khó cho bạn làm theo. Trong trường hợp đó, bạn có thể tìm xem các Video Eyebrow Tutorials để hình dung cụ thể hơn.

6. Kinh nghiệm và mẹo kẻ chân mày đẹp

Sau khi đã nắm hết các kỹ thuật vẽ chân mày, phần cuối này Fox Cosmetics gửi đến bạn những kinh nghiệm kẻ chân mày đẹp. Mời bạn tham khảo dưới đây:

  • Không dùng lực quá nhiều, chỉ nên tô nhẹ nhàng, chậm rãi.
  • Đối với phấn kẻ chân mày, sử dụng cọ có góc cạnh cứng cáp để thoa phấn.
  • Đối với chì kẻ chân mày, vẽ nét mảnh ở những vùng chân mày thưa thớt, sau đó dùng cây chải chân mày “tán” màu ra để có những đường nét mềm mại, không bị giả tạo.
  • Tạo khuôn chân mày rất quan trọng, nếu không tự tin về sự khéo léo của mình, bạn nên dùng đến các hình mẫu có sẵn và sao chép lên da.
  • Vẽ trên một cạnh duy nhất của chì kẻ mày sẽ được đường nét mềm mại hơn.
  • Tăm bông thấm nước tẩy trang có thể làm sạch những đường kẻ quá đậm.

Đôi chân mày sắc sảo sẽ giúp gương mặt thêm mấy phần thần thái và sức sống. Hy vọng với những cách kẻ chân mày đẹp cho từng gương mặt mà Fox Cosmetics chia sẻ, bạn có thể tự tin với đôi chân mày ấn tượng của mình. Đừng quên chia sẻ cùng bạn bè bí quyết này nhé!

Bài viết liên quan

Top 12 Thỏi Son Môi Màu Hồng Cam Bền Màu Mịn Môi Nhất 2023

Truy Cập Nhanh1. Đôi điều cần biết về chân mày2. Những kiểu chân mày phổ [...]

Top 13 Màu Son Dành Cho Học Sinh Cấp 3 Siêu Lì Siêu Rẻ

Truy Cập Nhanh1. Đôi điều cần biết về chân mày2. Những kiểu chân mày phổ [...]

Review Top Màu Son Phù Hợp Với Học Sinh 2023

Truy Cập Nhanh1. Đôi điều cần biết về chân mày2. Những kiểu chân mày phổ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay