Cách Đọc Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Đức

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đọc Hạn Sử Dụng Mỹ Phẩm Đức Chuẩn Xác 100%

Mỹ phẩm đến từ Đức đang ngày càng được tín đồ làm đẹp ưa chuộng và lựa chọn. Do đó, khi chọn mua, việc xem xét thời hạn sử dụng là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, Fox Cosmetics sẽ chia sẻ bạn cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức một cách chuẩn xác. Nhờ vậy có thể dễ dàng chọn được sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả hơn.

1. Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức

1.1 Hạn sử dụng là gì?

Hạn sử dụng là gì?
Hạn sử dụng là gì?

Bất kỳ mỹ phẩm nào cũng đều có thời hạn sử dụng. Theo đó, mức độ ngắn dài sẽ phụ thuộc vào thành phần và công thức mà các thương hiệu chế tạo ra.

Hạn sử dụng của mỹ phẩm thường được chia thành 2 loại đó là: Khoảng thời gian bạn có thể sử dụng ngay sau khi mở nắp và ngày hết hạn.

Ngày hết hạn tức là con số được in trên sản phẩm vẫn còn có tác dụng khi hộp và bao bì vẫn giữ nguyên tem, đồng thời được bảo quản ở nơi đảm bảo.

Khoảng thời gian ngay sau khi mở nắp nghĩa là ngày hết hạn được in trên bao bì sẽ không còn tác dụng nữa. Thay vào đó, bạn nên chú ý đến thời gian sau khi đã mở nắp. Ngay khi vừa mở nắp cũng đồng nghĩa việc sản phẩm sẽ hết hạn rất nhanh. Có thể là 12 tháng hoặc 18 tháng, tùy sản phẩm.

1.2 Hướng dẫn xem hạn sử dụng mỹ phẩm Đức

Hầu hết các mỹ phẩm nhập khẩu Đức đều có chung một đặc điểm là PAO – Hạn sử dụng sau khi mở nắp. Theo đó, các sản phẩm makeup như Foundation, cushion, hay mascara,… sẽ được ghi rõ thời hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy thông tin trên bao bì bằng ký hiệu chữ M (nghĩa là Month). Nếu ghi 12M thì sẽ là 12 tháng (1 năm). Đặc biệt, với những sản phẩm không ghi ký hiệu PAO, thì hạn sử dụng mặc định sẽ là 3 năm.

Đối với những dòng mỹ phẩm của Đức có hạn dùng trên 30 tháng, trên bao bì thường sẽ không hiển thị hạn sử dụng. Vì vậy, các bạn phải kiểm tra batch code của sản phẩm. Trong đó, Batch code sẽ bao gồm thông tin nhà sản xuất, tháng và năm sản xuất.

1.3 Cách đọc mã vạch, Batch code của mỹ phẩm Đức

Cách đọc mã vạch, Batch code của mỹ phẩm Đức
Cách đọc mã vạch, Batch code của mỹ phẩm Đức

Truy cập các trang web check hạn sử dụng mỹ phẩm, đọc code, là một trong những cách cơ bản để bạn có thể biết được thông tin sản xuất của sản phẩm. Việc này giúp người mua dễ dàng phân biệt được đâu là hàng chính hãng và đâu là hàng giả, kém chất lượng.

Mã vạch sản phẩm là tập hợp các ký hiệu có vạch đậm nhạt, dài, ngắn khác nhau. Thông thường, chúng ta có 2 nhóm mã vạch phổ biến là EAN – 8 và EAN – 13. Đây là hai nhóm mã vạch thuộc khu vực Châu Á và Châu Âu. Trong đó, 2 hoặc 3 chữ số đầu tiên chính là quy ước về mã quốc gia.

Và để biết được cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Đức, thì bạn có thể theo dõi một dòng bao gồm cả chữ và số như sau:

Giả sử sản phẩm có số GR143150025, thì chúng ta bỏ qua hai chữ cái ở đầu và xem hạn sử dụng như sau:

    • Ngày sản xuất: Hai chữ số tiếp theo là 14
    • Tháng sản xuất: Chữ số tiếp theo là 3
    • Năm sản xuất: Hai chữ số thứ 4 là 15
    • Thông tin sản phẩm: Bốn chữ số cuối cùng là 0025

Đồng thời, bạn cũng cần chú ý ở phần tháng sản xuất, sản phẩm được sản xuất từ tháng 1 – tháng 9, phần này sẽ được ghi là số tương ứng với số tháng. Còn nếu sản phẩm được sản xuất từ tháng 10 – tháng 12 thì sẽ lần lượt được kí hiệu như sau: X là tháng 10, Y là tháng 11, Z là tháng 12.

Sau khi đọc được hạn sử dụng của mỹ phẩm Đức, để tiếp tục kiểm tra xem sản phẩm là hàng thật hay giả, bạn có thể tiến hành thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

– Từ phải sang trái của mã vạch, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ lại với nhau.

– Nhân kết quả cho 3.

– Sau đó cộng giá trị của các con số còn lại.

– Tiếp tục cộng kết quả ở bước 2 và bước 3 lại với nhau.

– Lấy bội số lớn hơn 10 và gần kết quả bước 4 nhất trừ đi kết quả của bước 4, nếu kết quả cuối cùng có đuôi là số 0 thì chắc chắn là hàng thật. Ngược lại, không phải 0 là hàng giả.

2. Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm một số nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp

Mặc dù các sản phẩm thường tuân theo những mặc định về ký hiệu của tiêu chuẩn quốc tế trong sản xuất. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, cách ghi hạn sử dụng vẫn có sự khác biệt. Sau đây, Fox Cosmetics xin thông tin tới các bạn cách ghi hạn sử dụng của mỹ phẩm Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp một cách chuẩn xác nhất.

2.1 Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Hàn Quốc

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Hàn Quốc
Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Hàn Quốc

Với đặc tính phù hợp với làn da phụ nữ Châu Á, đa dạng mẫu mã với nhiều công dụng giúp khắc phục hầu hết các vấn đề của làn da, thiết kế bắt mắt và giá thành phù hợp với mọi đối tượng. Hiện nay các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc đang rất “được lòng” chị em phái nữ ở mọi độ tuổi. Tuy nhiên, nếu là bạn người ưa chuộng dòng mỹ phẩm Hàn Quốc, thì chắc chắn có những lúc bạn cảm thấy hoang mang không biết xem hạn sử dụng của chúng như thế nào.

Thông thường, các sản phẩm trang điểm của Hàn chỉ hiển thị thông tin của ngày sản xuất, thay vì ghi hạn sử dụng của chúng. Bên cạnh đó, thông tin về lô sản xuất sẽ được ghi theo dạng năm/ tháng/ ngày, ngược lại với cách viết của người Việt.

Với mỹ phẩm Hàn Quốc, các sản phẩm skincare thường có hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Ví dụ: 20210504 tức là được sản xuất vào ngày 04/05/2021 và có hạn sử dụng vào ngày 04/05/2024.

Đặc biệt, một số nhà sản xuất lại chỉ ghi năm sản xuất là 2 số cuối ví dụ như 210504 tức là ngày sản xuất là 04/05/2021 và hạn sử dụng là 04/05/2024.

Nếu chú ý thêm nữa bạn sẽ thấy trên bao bì sản phẩm thường có các kí tự như “6M” hay “12M”, nghĩa là 6 tháng hoặc 12 tháng. Đây chính là thời hạn sử dụng kể từ ngày mở hộp.

Ngoài ra, có 3 từ mà bạn nên chú ý khi xem hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc, đó là:

사용기한 (Sa-yong Ki-han) – Use By: Chính là khoảng thời gian mỹ phẩm sẽ hoạt động tốt nhất, phát huy tối đa công dụng.

까지 (Kka-ji) – Expiration Date: Thời hạn sử dụng của mỹ phẩm.

제조 (Jae-jo) – Manufactured Date: Ngày, tháng, năm của sản phẩm.

2.2 Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Nhật Bản

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Nhật Bản
Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Nhật Bản

Tương tự với Hàn Quốc, hầu hết các mặt hàng mỹ phẩm Nhật luôn được ghi rõ ràng hạn sử dụng theo công thức năm/ tháng/ ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia mỹ phẩm tại Nhật, các sản phẩm makeup sẽ không cần thiết phải in thông tin sản xuất và hạn sử dụng mỹ phẩm. Bởi vì họ luôn làm mới bao bì của sản phẩm (thường là 6 tháng, 1 hoặc 2 năm) nên với họ việc này là không cần thiết.

Thế nhưng, đó là đối với thị trường nội địa, còn hàng xách tay trôi nổi thì lại vô cùng cần thiết, bạn có thể thông qua Batch code hoặc các app check mã vạch mỹ phẩm online để kiểm tra lô hàng sản xuất và thông tin sản phẩm.

Đồng thời, để nắm được cách ghi hạn sử dụng của nước ngoài một cách chính xác nhất, thì hãy lưu ý một vài điểm sau đây:

– Nếu sản phẩm không xuất hiện mùi lạ, không bị đổi màu, tính chất hay vón cục, thì bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng bình thường.

– Những dòng sản phẩm có thời hạn dưới 3 năm, thì hầu như đều không cần in ngày sản xuất cũng như thời hạn sử dụng. Do đó, trước khi mua sản phẩm, bạn hãy hỏi tư vấn viên thật rõ để biết được sản phẩm có thể dùng trong khoảng thời gian bao lâu mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

2.3 Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Pháp

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Pháp
Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm của Pháp

Trên hầu hết các mỹ phẩm của Pháp đều sẽ có hạn sử dụng PAO (Thời hạn sau khi mở nắp) và Date Of Minimum Durability (Thời gian để sử dụng sản phẩm tốt nhất).

Ví dụ: Bây giờ là tháng 5/2021, hạn sử dụng của sản phẩm là tháng 05/2022. Tuy nhiên bạn đã mở nắp sản phẩm từ tháng 05/2020 và PAO là 12M thì bạn nên cho sản phẩm vào thùng rác nếu không muốn tàn phá làn da của mình.

Với những sản phẩm có thời hạn từ 30 tháng đổ xuống, cách đọc hạn sử dụng mà bạn có thể nhìn thấy sẽ ghi ký hiệu và ngày hết hạn, được biểu thị dưới dạng là tháng/năm hoặc ngày/tháng/năm.

Còn với thời gian sử dụng lớn hơn 30 tháng, thì trên bao bì sẽ hiển thị dòng chữ “Period After Opening”, tức là thời hạn sử dụng ngay sau khi mở nắp.

3. Một số từ ngữ chuyên môn bạn cần biết khi đọc hạn sử dụng mỹ phẩm

– Expiration date (EXP): Cụm từ này dùng để chỉ thời gian hết hạn của các dòng mỹ phẩm dưới 30 tháng.

– Manufacture date (MFG): Đây là những thông tin về thời gian sản xuất bao gồm ngày, tháng, năm. Tuy nhiên, với những sản phẩm có hạn sử dụng trên tận 30 tháng thì lại không có hạn sử dụng trên bao bì.

– Batch Code: Chính là mã lô sản xuất của sản phẩm đó.

Qua những thông tin mà Fox Cosmetics vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã biết được cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức một cách chuẩn xác. Mong rằng sau khi tìm hiểu, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để chọn mua sản phẩm chính hãng nhằm đảm bảo hiệu quả, an toàn trong quá trình sử dụng.

Bài viết liên quan

Top 19 Viên Uống Vitamin C Tốt Nhất Hiện Nay 2023

Truy Cập Nhanh1. Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức1.1 Hạn sử dụng là [...]

11 Mẹo Dân Gian Chữa Chàm Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Cực Hiệu Quả

Truy Cập Nhanh1. Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức1.1 Hạn sử dụng là [...]

Nhận Định Từ Chuyên Gia! Bà Bầu Ăn Đu Đủ Chín Được Không? 

Truy Cập Nhanh1. Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Đức1.1 Hạn sử dụng là [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay